สาระอ่านไปเรื่อย Ariel  

สาเหตุที่เลิกกับคนรักเก่าแล้วเป็นเพื่อนกันไม่ได้

ในมุมมองของคนที่ยังไม่มีใครก็คงจะต้องนึกอะไรทำนองนี้เกี่ยวกับคนเก่ากันบ้างแหละแต่ที่จริงแล้วมันก็ไม่ได้เป็นเหมือนกับที่คุณกำลังนึกอยู่หรอกเพราะมันยังมีเหตุผลเล็กน้อยที่ยังทำให้คุณกับเขาคนนั้นไม่สามารถเป็นเพื่อนต่อกันได้เพราะงั้นวันนี้จะพาไปดูว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่เรายังไม่รู้เผื่อว่าในวันข้างหน้าคุณต้องเจออะไรที่มันไม่คาดคิดขึ้นมาอย่างเช่นแฟนที่กำลังคบอยู่ก็ต้องเลิกหรือคนที่เคยดูหนังโป้ด้วยเขาก็หนีไปมีคนอื่นหากคุณได้อ่านบทความนี้ก็อาจจะทำใจยอมรับได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกอย่างจะได้ไม่ฝืนตัวเองเพื่ออยากรักษาเขาไว้ด้วยแล้วจะมีอะไรบ้างไปดูกัน
ข้อหนึ่ง รู้สึกอึดอัดทุกครั้งที่ได้คุย ไม่ว่าใครก็ตามที่เลิกกับแฟนเก่าเราเชื่อว่าไม่มีทางคุยดีกับแฟนเก่าได้แน่นอนยิ่งถ้าจบไม่ดีแบบว่างโดนแฟนเก่าแอบไปดูหนังโป้กับคนอื่นแล้วยิ่งคุยกันได้ยากกว่าเดิมอีกและแม้ว่าวันหนึ่งจะกลับมาคุยด้วยกันใหม่ได้ยังไงก็เกิดความอึดอัดขึ้นอยู่ดีอีกอย่างถ้าเขาพาเปิดตัวแฟนใหม่ด้วยละก็มีแต่คุณเนี่ยแหละที่จะไปไม่เป็นยืนต่อไปก็กลายเป็นหมาหัวเน่าเพราะงั้นถ้ายังอยากให้มองหน้ากันติดแนะนำให้อยู่ห่างๆกันดีกว่า
ข้อสอง พอเขาไปได้ดีกับคนใหม่ก็ปวดใจขึ้นมา เมื่อไหร่ที่คุณเห็นว่าเขาไปได้ดีกับคนใหม่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องปกติจนลืมไปว่าหากเขามีคนดูหนังโป้ด้วยใหม่แล้วและคนนั้นดันดูดีกว่าคุณซะด้วยพอเห็นแบบนี้ใครบ้างที่จะไม่รู้สึกเจ็บอีกทั้งยังเป็นเหตุผลให้ตัวคุณเองกลายเป็นคนงี่เง่าโดยไม่รู้ตัวอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการประชดหรืออะไรก็ตามแต่เชื่อเถอะว่ามันยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแย่ลงกว่าเดิมแน่นอน
ข้อสาม มีโอกาสที่จะซ้ำรอยแบบเดิมสูง คนที่เลิกกันไปนานและคิดจะกลับมาเป็นเพื่อนกันต่อหากมองตื้นๆก็คงไม่มีข้อเสียอะไรหรอกซึ่งบอกเลยว่าไม่จริงเพราะโอกาสที่คุณจะกลับไปดูหนังโป้กับเขานั้นมีเยอะมากเพราะงั้นการเลิกราก็อาจจะเกิดขึ้นได้อีกครั้งเหมือนกันบอกเลยว่าเสียเวลาชีวิตสุดๆเพราะฉะนั้นใครที่กำลังตกอยู่ในเหตุการณ์แบบนี้จริงๆเราอยากให้คุณคิดให้ดีก่อนที่จะกลับไปนะ
ข้อสี่ ทำใจยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ บางคนทำใจไม่ได้ที่เรื่องของเรามันไม่เป็นอย่างเก่าเช่นอะไรที่เคยทำด้วยกันมาก็ไม่ได้ทำด้วยกันอีกแล้วเช่นเคยดูหนังโป้ด้วยกันยิ่งทำให้เรามูฟออนได้ยากไปอีกแถมยังต้องเจอหน้ากันเป็นประจำแล้วบางคนก็อาจจะมองว่าเรื่องนี้เจ็บเสียกว่าตอนเลิกกันอีกเพราะฉะนั้นถ้ารู้แบบนี้ก็ต่างคนต่างอยู่เพื่อป้องกันหัวใจของตัวเองจะดีกว่า