สาระอ่านไปเรื่อย Ariel  

กินตามเทรนด์ ได้ทั้งสุขภาพและความเก๋

ในยุคที่อาหารและเครื่องดื่มสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ จะกินหรือดื่มอะไรก็เลือกตามที่ต้องการ ส่งผลให้คนปัจจุบันเริ่มกินอาหารตามเทรนด์มากขึ้น เพราะเข้าถึงง่าย และมีให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญคือช่วยส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงไม่แพ้ดาราหนังโป๊เกย์เลยล่ะ แต่จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน
1.ตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคนชอบกาแฟ เพราะ กาแฟเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมมาแต่ไหนแต่ไร และจากสถิติที่ EatingWell สำรวจมาก็พบว่า วงการดื่มกาแฟเติบโตขึ้น 36% ในปีที่แล้วเลยทีเดียว อีกทั้งกาแฟในยุคหลัง ๆ ก็ปรับเปลี่ยนมาเป็นกาแฟทางเลือกในแบบที่หลากหลาย แต่ที่ดูจะเป็นเทรนด์มาแรงในปี 2023 คงหนีไม่พ้นกาแฟแบบไร้คาเฟอีน หรือ Atomo Coffee ซึ่งเป็นกาแฟแบบที่ไม่มีส่วนผสมของกาแฟ แต่ใช้อินทผลัมแทนเมล็ดกาแฟ หรือใช้กาแฟที่สกัดคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟออก แต่ยังให้กลิ่นและรสชาติที่อร่อยไม่ต่างจากกาแฟมากนัก
2.ดื่มสนุกไม่มีแอลกอฮอล์ นอกจากเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์ 0% แล้ว หลัง ๆ มานี้เรายังได้เห็นโซจูไร้แอลกอฮอล์ หรือคราฟต์ค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์กันมากขึ้น และไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นจิน (Gin) หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่น ๆ ในรูปแบบแอลกอฮอล์ 0% วางจำหน่ายตามมาติด ๆ ในปี 2023 เรียกได้ว่าน่าจะเป็นเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพที่น่าจับตามองอีกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว รับรองว่าดูหนังโป๊เกย์ต่อได้เลยสบายๆ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์มาทำให้เมา
3.ผลไม้อบแห้งสารพัดประโยชน์ อินทผลัมก็คงมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ จากการเป็นส่วนหนึ่งในหลากหลายเมนู เช่น การนำเมล็ดอินทผลัมมาสกัดเป็นกาแฟทางเลือก หรืออินทผลัมในเมนูของหวานอย่างเค้ก ไอศกรีม ช็อกโกแลต และขนมต่าง ๆ โดยอินทผลัมเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มกำลัง ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร แถมยังมีรสชาติหวานจากน้ำตาลธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พร้อมด้วยสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว
4.ส้มยูซุก็มาแรงไม่แพ้กัน โดยยูซุก็คือผลไม้ตระกูลส้มเปรี้ยวที่มีถิ่นกำเนิดในเกาหลีและจีน สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย เช่น เครื่องดื่มยูซุ ทั้งเมนูกาแฟ เมนูชา หรือน้ำอัดลม รวมไปถึงซอสยูซุ เพราะส้มยูซุมีกลิ่นและรสชาติหอมสดชื่น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณ
5.เมนูร้านดังทำได้ที่บ้าน เพราะคนใช้เวลาอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ กันเป็นส่วนใหญ่ แม้แต่หนังโป๊เกย์ก็ยังงดถ่ายทำ เลยได้แต่นอนดูหนังโป๊เกย์แก้เซ็ง ดังนั้นเราจึงได้เห็นการแกะสูตรเมนูอาหารต่าง ๆ ที่กำลังฮิต แล้วนำมาปรุงกันเองที่บ้าน ซึ่งความเฮลธ์ตี้ก็อยู่ตรงนี้นี่แหละค่ะ เพราะเมื่อเราทำอาหารเอง เครื่องปรุง วัตถุดิบต่าง ๆ เรามักจะสรรหาของดี และมักจะยั้งมือใส่แบบน้อย ๆ ซึ่งก็จะช่วยลดโซเดียม ลดไขมัน ลดน้ำตาล ในเมนูนั้น ๆ ได้ไปในตัว แถมยังเซฟค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านอีกต่างหาก