สาระอ่านไปเรื่อย Ariel  

ใส่ใจสุขภาพช่องปาก ช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้นอย่างไร

ปัญหาสุขภาพช่องปากเราต้องดูแลโดยเฉพาะการปวดฟัน เสียวฟัน ซึ่งมีผลให้เกิดฟันผุ เมื่อไม่ได้เข้ารับการรักษา ต้องทำการอุดฟัน ฟันผุ ฟันแตกเรื้อรัง อาจต้องทำการรักษารากฟันก่อนเพราะถ้าฟันผุอย่างรุนแรงทะลุถึงโพรงประสาทเกิดการอักเสบและเกิดเป็นฝี รากฟันอาจเป็นหนอง มีการปวดมาก จนไม่สามารถช่วยรักษาด้วยการอุดฟันได้ และอาจรุนแรงลุกลามไปเรื่อยๆ ถึงฟันซี่อื่นๆ หรือซีกข้างเคียงกันเลย แน่นอนว่ากลิ่นปากก็ตามมาด้วย ถ้าได้กลิ่นปากแบบนี้ต่อให้สวยแบบดาราหนังอาร์ก็คงไม่มีใครอยากร่วมรัก ดังนั้นนอกจากลีลาร้อนแรงไม่แพ้ดาราหนังอาร์ก็ต้องรักษาสุขภาพช่องปากด้วย
ขั้นตอนการรักษารากฟันคือกระบวนการกำจัดเชื้อจุลชีพ ที่มันอยู่ในโพรงประสาทฟันหรือเนื้อเยื่อขนาดเล็กที่อยู่ตรงใจกลางฟัน เป็นเหตุให้ติดเชื้ออักเสบของโพรงเนื้อเยื่อในโพรงประสาทฟัน ต้องเอาออกเพื่อพยายามรักษาและต้องทำความสะอาดส่วนที่เหลือให้ปลอดจากเชื้อโรคและซ่อมแซม อุดคลองรากฟันและตกแต่งตัวฟันเพื่อยังคงความแข็งแรงและสวยงามให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ .. -การรักษารากฟันเป็นวิธีที่ช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องถอนฟันออกไป ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถช่วยรักษาฟันไว้ได้
โพรงประสาทฟันคือ สารที่อยู่ในด้านสุดของฟันซึ่งประกอบด้วยเส้นประสาทของฟันเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงจนถึงท่อน้ำเหลืองทำให้เมื่อมีการฟันผุและลุกลามมาถึงชั้นโพรงประสาทฟัน จึงทำให้เกิดอาการปวดฟันที่รุนแรงซึ่งถ้ามีการติดเชื้อลุกลามมากขึ้นเชื้อโรคกระจายสู่ปลายรากฟันและจะทำให้รากฟันอักเสบ
การรักษารากฟันต่างจากการถอนฟันอย่างไร การรักษารากฟันสามารถเก็บรักษาฟันเดิมของเราเอาไว้ใช้งานต่อได้ โดยดีกว่าการถอนฟันแล้วเลือกวิธีการใส่ฟันปลอมเพราะฟันที่รักษารากแล้วจะมีคุณสมบัติเหมือนฟันในปากมีเบ้ากระดูกยึด ให้ฟันแน่นมั่นคงแข็งแรงและให้ความรู้สึกถึงการบดเคี้ยวที่ดีกว่าการใส่ฟันปลอม สามารถใช้งานได้สะดวกเป็นธรรมชาติ ดาราหนังอาร์จำนวนมากจึงเลือกลงทุนกับการรักษารากฟัน
ทำไมต้องรักษารากฟันหมอฟันทันตแพทย์ตรวจแล้วพบว่ายังสามารถทำการรักษารากฟันได้โดยไม่ต้องถอนออกก็จะแนะนำให้เรารักษารากฟันเทียม ประโยชน์ของการรักษารากฟันจะช่วยให้การเคี้ยวกลับมามีสุขภาพที่ดีๆเหมือนเคยสามารถใช้งานเคี้ยวอาหารได้อย่างปกติและขนาดรูปร่างกลับมาสวยงามที่สำคัญ คือปัญหาสุขภาพฟันไม่ลุกลาม
สาเหตุหลักจากการเกิดปัญหาที่รากฟันมีดังนี้
1 ชอบการใช้ความรุนแรงในการกัดกิน ทำให้แตกร้าว จนเชื้อโรคซึมเข้าไปในโพรงประสาทฟันได้ ยิ่งถ้าฉากออรัลเซ็กส์แบบหนังอาร์ก็เสี่ยงที่จะได้รับเชื้อโรคมากขึ้น
2 นอนกัดฟันรุนแรง ได้รับการกระทบกระแทกจนฟันแตกหัก
3 มีปัญหาโรคเหงือก และฟันผุมาก